Mọi thứ trên đời điều có giới hạn, đừng phạm quy luật "quá tam ba bận"

Mọi thứ trên đời điều có giới hạn, đừng phạm quy luật "quá tam ba bận"

Mọi thứ trên đời điều có giới hạn, đừng phạm quy luật "quá tam ba bận"
20/07/2021 21:20:28

Phàm mọi thứ trên đời đều có giới hạn của nó. Khi nhận thấy không hay hoặc không ổn thì tuyệt đối đừng để nó xảy ra quá ba lần mà thay vào đó hãy tìm cách khác.

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng từng nghe qua câu chuyện “Cậu bé chăn cừu”. Vì buồn chán, cậu quyết định lừa mọi người một vố cho vui rằng có sói. Nghe tiếng kêu cứu, ai cũng hớt hãi chạy đến để rồi phát hiện bản thân trở thành trò cười cho kẻ khác. Lần thứ hai, trò lừa của cậu vẫn thành công. Thế nhưng, lần sau nữa, khi sói đến thật, dù cậu có hét khàn cả cổ cũng chẳng ai thèm để ý. Dĩ nhiên rồi, ai mà tin được một kẻ đã lừa dối mình hai lần dù kẻ đó có đang nói thật đi chăng nữa.

Đó chính là quy luật “quá tam ba bận” sắp được nhắc đến dưới đây. Có điều, nó sẽ được áp dụng vào hết thảy mọi vấn đề trong cuộc sống chứ chẳng dừng lại ở việc nói thật hay nói dối.

1. Hỏi người khác chuyện gì đó, quá 3 tin mà không nhận được phản hồi thì tốt hơn hết là bạn nên tự mình tìm hiểu. Không phải họ không thể mà đơn giản chỉ là không muốn.

2. Một người nhờ vả bạn không công 3 lần, sang đến lần thứ 4 chính là lợi dụng, nên tránh càng xa càng tốt.

3. Đừng bao giờ nhận phần thiệt về mình quá 3 lần. Khi bạn có chỗ đứng vững chắc rồi thì lại càng không.

4. Cảm thấy cần níu kéo một mối quan hệ, chỉ “xuống nước” 3 lần là đủ bởi mọi sự cố gắng diễn ra sau đó đều vô nghĩa.

5. Cuộc đời mỗi người chắc chắn trải qua ít nhiều biến cố. Khi ấy, chỉ cần cho 3 người biết để sẻ chia. Thành tựu đạt được cũng không ngoại lệ. Tối đa 3 người chúc mừng chứ chẳng cần nhiều.

6. Một người bỏ công nhắc nhở bạn về kỷ luật 3 lần nhưng không có tiến triển thì về sau họ ghét bạn ra mặt cũng chẳng có gì lạ.

7. Thanh xuân ngắn lắm và cũng chẳng thể nào quay trở lại. Vậy nên, quá 3 lần tin vào những lời nói dối thì về sau có hối hận cũng đã muộn màng.

8. Bạn được quyền than vãn về hết thảy những vấn đề gặp phải trong cuộc sống với ai đó 3 lần. Sau 3 lần đó, bạn phải mạnh mẽ và tự mình giải quyết thay vì buộc người ta cứ mãi lắng nghe.

9. Nửa kia giàu có, đẹp trai, tài giỏi đến độ nào nhưng không chung thủy thì cũng không nên “giả mù” quá 3 lần.

10. Tính toán phải bắt tay ngay vào việc. Trì hoãn quá 3 lần thì nguy cơ thất bại là vô cùng lớn.

11. 3 lần đề nghị người yêu công khai mối quan hệ đều nhận được một câu trả lời “chưa phải lúc” tức là bạn căn bản chẳng có được trái tim người ấy.

12. Cho người khác biết nhiều hơn 3 sai lầm trong đời chính là hành động tự hại mình.

13. Hẹn hò bao nhiêu người không quan trọng. Cái chính là khi kể, hãy chọn ra 3 người tốt nhất.

14. Hẹn hò mà đi trễ 3 lần thì ông trời đang mách bạn tuyệt nhiên đừng để xảy ra lần 4.

15. Thất hứa lần đầu có thể do sơ suất, lần hai là tuổi trẻ bồng bột nhưng lần ba chính là không có năng lực để biến nó thành hiện thực.

16. Tích đủ 3 lần vắng mặt khi khó khăn, hoạn nạn, người yêu tự nhiên sẽ hóa người dưng.

17. Ai đó khiến bạn làm phật ý 3 lần trong tháng thì chỉ có 2 khả năng, một là họ quá sai, hai là bạn “khó ở” hết phần thiên hạ.

Nhớ rằng, dù làm gì đi nữa thì cũng nên cho mọi người, mọi việc và ngay cả bản thân 3 cơ hội mà thôi. Như đã nói, mọi thứ trên đời đều có giới hạn riêng. Sao phải cố vượt qua nó làm gì khi biết rõ kết quả nhận về sẽ chẳng hề được như mong đợi, thậm chí là ôm trái đắng.

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm
Về đầu trang